Giỏ hàng

Tránh mất nước ngày nắng nóng

Mất nước thường diễn ra trong những ngày hè. Việc không cung cấp đủ nước khiến cơ thể bạn nhanh chóng xuống sức. Chính vì thế, bạn cần biết đến những mẹo sau đây để giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.

1. Ăn nhiều trái cây

Bổ sung cho cơ thể trong ngày hè những loại trái cây như cam, dưa hấu, dứa,… sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể một lượng đáng kể. Ngoài ra, các loại trái cây, hoa quả cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vì thế, bạn đừng quên cung cấp cho mình những hương vị tuyệt vời của trái cây trong bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt là trong mùa hè oi bức này bạn nhé!

2. Đồ uống giải nhiệt từ tự nhiên

Bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể thông qua các loại đồ uống giải nhiệt từ tự nhiên. Các loại nước ấy là các loại nước từ trái dừa, chanh, chanh dây,… Đây là các loại quả ít carb và nhiều muối, chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng lượng nước trong cơ thể trong những ngày hè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha chế những loại sinh tố trái cây với nhau để tạo thành những loại thức uống đặc biệt.

3. Tránh uống cà phê và trà

Bạn nên tránh uống trà và cà phê vào mùa hè vì chúng rất dễ khiến cơ thể bạn mất nước với chất caffeine và carbon. Bạn có thể uống trà đá để vẫn có hương vị của trà và cung cấp nước cho cơ thể.

4. Uống nước thường xuyên hơn để tránh mất nước
Uống nước đều đặn 2 lít nước trong một ngày là đủ cho cơ thể người trưởng thành. Đặc biệt, vào mùa hè, nên uống ít nhất 3-3,5 lít để giữ nước cho cơ thể. Hãy uống từng ngụm và thường xuyên trong cả ngày. Hãy mang theo một chai nước bên người khi đến bất kỳ nơi nào. Đó là cách đơn giản nhất giúp cơ thể đủ nước cả ngày.

5. Thêm salad vào khẩu phần ăn

Salad giúp cơ thể mát hơn và ngăn ngừa mất nước. Một đĩa salad sống (có thể cho vào tủ lạnh cho hơi lạnh) sẽ giúp cơ thể duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Trộn các loại rau như xà lách, rau diếp, dưa chuột sẽ là một “cơn mưa mát lạnh” giải nhiệt cho cơ thể bạn vào mùa hè oi bức này.

Ngoài ra, đừng quên thêm nhiều rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn nhé. Rau xanh chứa một lượng nước lý tưởng giúp cơ thể bạn giữ nước một cách tự nhiên. Cải xanh, bắp cải và rau bina là những loại rau lý tưởng để giải nhiệt cơ thể.